Hướng Dẫn Cách Chọn Thực Phẩm Chức Năng

Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng, tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, uy tín là điều cần tìm hiểu kỹ  trước khi sử dụng. Bài viết hướng dẫn cách chọn thực phẩm chức năng chất lượng, giá rẻ và nhất là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hiện nay, thực phẩm chức năng tại Việt Nam được mua bán, sản xuất dễ dàng hơn hẳn với sản phẩm thuốc; người sử dụng không cần đơn bác sĩ; sản phẩm nội, ngoại, tốt, xấu… tràn lan; cơ quan quản lý còn lỏng lẻo…Chính vì vậy, hiện vẫn còn không ít người mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Kiến thức tổng quan về Thực phẩm chức năng

Trước khi quyết định lựa chọn, bạn cần xem xét, đánh giá một số tiêu chí sau:

  • Người tiêu dùng nên ưu tiên sản phẩm được cấp phép hoạt động, có thông tin, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó cần tham khảo thêm đánh giá của cơ quan quản lý.
  • Tránh tâm lý ham khuyến mãi cùng sự thiếu hiểu biết có thể khiến người tiêu dùng đưa ra quyết định sai lầm.
  • Chọn những hệ thống nhà thuốc, cửa hàng uy tín được cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng, gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử…để chắc chắn mua được sản phẩm chính hãng với giá gốc và đảm bảo chất lượng.
  • Lựa chọn những doanh nghiệp đã có uy tín, có thương hiệu, sản phẩm được nhiều người tin dùng. Kiểm tra thật kỹ xem chất lượng của sản phẩm hoặc thương hiệu sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng về hiệu quả, chất lượng hoặc đã được chứng minh lâm sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Thực phẩm chức năng bày bán trên Adayroi

  • Sản xuất tại nhà máy có uy tín: thực phẩm chức năng không bắt buộc phải sản xuất ở những công ty, nhà máy đạt các quy phạm sản xuất theo tiêu chuẩn GMP (Good manufacturing Practices) như dược phẩm. Tuy nhiên, nếu sản phẩm được sản xuất trên những dây truyền này, thì tiêu chuẩn của hàng hóa này đã được nâng lên tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều.
  • Sản phẩm có tem chống hàng giả bảo đảm tiêu chuẩn, là thành phần không thể thiếu với các mặt hàng uy tín và chất lượng.
  • Bạn nên trả lời câu hỏi bạn mua chúng vì mục đích gì? Tốt nhất là nên tham vấn ý kiến của chuyên gia ý tế trước khi sử dụng TPCN.
  • Giá cả của sản phẩm phải tương đương với những giá trị mà bạn có thể thẩm định được, đồng thời, cũng phải phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.
  • Những thành phần dinh dưỡng có trong TPCN thực chất nó cũng có mặt trong đại đa số những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Nếu trong chế độ ăn uống của bạn đảm bảo các nhóm thực phẩm đa dạng, đủ chất thì bạn không cần dùng thêm các loại TPCN nữa và ngược lại.
  • Bạn cần nhận thức rõ: TPCN không có tác dụng điều trị bệnh một cách trực tiếp như thuốc. TPCN cũng chưa thể thay thế được thuốc chữa bệnh. TPCN nên được dùng như một phương pháp hỗ trợ mà thôi.

Địa chỉ mua thực phẩm chức năng 

Hiện người tiêu dùng Việt có thể mua sản phẩm tại chuỗi nhà thuốc Pharmacity, Phano, An Khang, Remedi, Vinfa, Trung Sơn, chuỗi cửa hàng sức khỏe và sắc đẹp như Guardian, Medicare…

Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến sản phẩm tại gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử Việt nam hay mua trực tiếp trên Amazon

Các thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thế giới.

NatureMade

Nature Made là nhãn hiệu bổ sung vitamin và khoáng chất hàng đầu của Mỹ, thuộc sở hữu của hãng dược phẩm Pharmavite.

Vision

Vision được sản xuất bởi hãng dược danh tiếng Arkopharma – Pháp  
TruNature@

Thương hiệu TruNature được nhiều khách hàng đặt niềm tin và tin dùng qua nhiều năm nay.

Kirkland Signature

Là thương hiệu của công ty Costco Wholesale, thương hiệu thực phẩm chức năm Kirkland Signature là thương hiệu vẫn luôn được người tiêu dùng tin tưởng từ những năm 1995.

Logo hãng Kirkland Signature

Schiff Nutrition International

Schiff là thương hiệu chức năng danh giá đến từ Mỹ, trực thuộc tập đoàn Schiff Nutrition International.

Thị trường Thực phẩm chức năng

Trên thị trường Thực phẩm chức năng hiện nay, hàng Việt vẫn chiếm đa số nhưng chủ yếu là những sản phẩm sử dụng công nghệ đơn giản. Hàng Trung quốc thì chủ yếu là nhập qua đường tiểu nghạch, không được tin dùng. Hàng Úc, Hàn Quốc có chất lượng khá tốt, tuy nhiên, thực phẩm chức năng của Mỹ và thực phẩm chức năng Nhật Bản rất được ưa chuộng.

Thực phẩm chức năng Nhật Bản

Nhật Bản là nơi phát minh ra thực phẩm chức năng, do rất chú trọng đến sức khỏe nên tiêu chuẩn thực phẩm nói chung của họ rất khắt khe. Có điều kiện sử dụng sản phẩm của Nhật là một điều may mắn mà không phải ai cũng có được.

Các loại thực phẩm chức năng của Mỹ 

Thực phẩm chức năng của Mỹ nổi tiếng thế giới về chất lượng cũng như độ uy tín của nó. Thực phẩm chức năng của Mỹ là một trong những thực phẩm rất được người Việt ưa chuộng tìm mua và sử dụng.

Victor Nguyen

Victor Nguyen

Tôi là Victor Nguyen, tôi rất coi trọng sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Liên hệ với tôi qua email: khansidranoor@gmail.com - fb: facebook.com/victornguyen99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *